ดูหนังใหม่ รีวิวหนังใหม่ Wonder woman 2017

หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราได้เห็นเธอแอบไปขโมยซีนของแบทแมนกับซุปเปอร์แมนมาแล้วจนทำให้หลายๆคนมองว่าทำให้เป็นส่วนที่ดีที่สุดของหนังเลยก็ว่าได้และในที่สุดปี 2017 นี้ก็ถึงเวลาโดดเดี่ยวของสาวสวยสุดแกร่งอย่างวันเดอร์วูแมนแล้ว

Wonder woman

ต้องขอบอกเลยว่าเสน่ห์ล้นสุดๆ หลังผู้กำกับแมนๆอย่างสไนเดอร์และเดวิดเอเยอร์ไม่สามารถพาตัวละครอย่างดีซี พิชิตใจเหล่านักวิจารณ์ได้ คราวนี้ก็เลยถึงทีของ ผู้กำกับหญิงเจ้าของหนังดีกรีออสก้าอย่าง monster มาคว้าตำแหน่งผู้กำกับหญิงคนแรกที่ได้ทำหนังซุปเปอร์ฮีโร่กับเรื่องราวของไดอาน่าปรินซ์เจ้าหญิงแห่งเกาะเทอมิสกีล่า ที่อยู่มาวันหนึ่งก็มีชายหนุ่มรูปงาม เครื่องบินตกเข้ามายังเกาะเขาคนนั้นไม่ใช่ใครนอกจากสตีฟเทรเวอร์สายลับรูปหล่อผู้มีข้อมูลรับที่อาจหยุดสงครามโลกได้ด้วยอุดมการณ์ที่ถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กไดอาน่าปรินซ์สตีฟเทรเวอร์กลับสู่กองทัพและก้าวสู่แนวหน้าของสงครามโดยไม่รู้เลยว่าพลังที่ซ่อนอยู่ในตัวเธอนั้นทำได้มากกว่าแค่หยุดสงคราม

ย้อนกลับไปใน batman v superman เราได้เห็นภาพของไดอาน่าปรินซ์สาวแกร่งผู้ไร้เทียมทาน แต่ใน wonder woman เธอคนนี้ยังเป็นเพียงแค่เด็กสาวไร้เดียงสาที่นอกจากจะไม่รู้ว่าโลกมนุษย์จริงๆแล้วเป็นยังไงเธอยังไม่รู้ด้วยว่าพลังของเธอนั้นแรงขนาดไหน

หัวใจของวันเดอร์วูแมนจึงเป็นการเดินทางเพื่อค้นหาตัวตนที่แท้จริงของไดอาน่าบนเส้นทางสู่การเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ของเธอ

ถ้ามองภาพรวมรวมแล้วเรื่องราวของ wonder woman ก็ไม่ได้แตกต่างอะไรจากหนังกำเนิดฮีโร่เรื่องอื่นๆมากนักแต่ด้วยความที่ตัวละครนี้ยังไม่เคยมีหนังมาก่อนความสดใหม่เลยมีอยู่พอสมควร เพิ่งกลับก็สามารถนำพลังของความโรแมนติกมาอยู่ในหนังซุปเปอร์ฮีโร่ได้อย่างลงตัวและร่วมสมัย การต่อสู้ของไดอาน่าจึงเป็นมากกว่าแค่การใช้พละกำลังแต่ยังมาพร้อมกับอุดมการณ์ที่ความเท่าเทียมทางเพศที่ไม่ได้ดูยัดเยียดเหมือนหนังสิทธิสตรีที่หลายเรื่องที่เคยทำมา

อย่างไรก็ดีหนังก็ไม่ได้หมดหมองหรือเครียดไปกับประเด็นที่ว่าขนาดนั้นนะครับเพราะวันเดอร์วูแมนเต็มเปี่ยมไปด้วยสีสันและมุขตลกที่เล่นกับความคิดเรื่องสองแง่สองง่ามได้อย่างน่ารักน่าชัง

ด้านฉากแอ๊คชั่นก็ทำได้มันสมกับที่รอคอยแต่ก็ได้ใส่ความอ่อนช้อยในกระบวนท่าของไดอาน่าลงไปด้วยส่งไปรษณีย์ก์ชั่นของ wonder woman ดูสวยงามและมีเหตุผลที่จะใช้สโลโมชั่นมากกว่าหนัง dc 3 เรื่องที่ผ่านมาเยอะเลยครับ

แบ่งปันให้เพื่อนๆ ของคุณ