แต่งหน้าให้สวยตามสีผิว

แต่งหน้า

ผิวขาวเหมือนไข่ปอก ผิวประเภทนี้ได้เปรียบกว่าสีผิวอื่นๆเพราะเปรียบเสมือนกับกระดาษขาวขาวที่สามารถลงสีสันได้ทุกทุกสิ่งแต่ขอแนะนำว่าผิวขาวขาวอย่างนี้เหมาะกับการใช้เครื่องสำอางในเฉดใสใสอย่างเหลืองอ่อน ฟ้าอ่อน เบจ และครีม หรือหากใครต้องการเติมความร้อนแรงให้แก่ใบหน้าก็สามารถใช้สีสันในโทนส้มและแดงก็จะทำให้ดูโดดเด่นได้มากทีเดียว

ผิวขาวอมชมพูแบบเด็กอ่อน หากคุณมีสีผิวประเภทที่ว่านี้ก็จัดว่าเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะใช้เครื่องสำอางในโทนสีที่ออกจะดูหม่นๆ ซีดๆ ได้สวยสมใจจริงๆเพราะผิวของคุณไม่ดูขาวซีดอย่างผิวขาวจั๊วะนั้นเองแต่จะมีสีชมพูระเรื่อแซมอยู่จึงดูมีสุขภาพดีกว่าขอแนะนำให้ใช้สีโทนหม่นๆ อย่างขาวอมชมพู เทาเบจ และแดงเบจ จะเหมาะสุด

ผิวสวยสว่างไสว ผิวที่ว่านี้แม้จะไม่ขาวแต่ก็ไม่ใช่ผิวดำคล้ำอะไรจะออกในลักษณะสีหม่นๆ มีสีออกน้ำตาลแต่ดูแล้วมีความสว่างไสวในตัวอย่างคนไทยบางคนที่ไม่โดนแดดมากๆก็อาจมีผิวสีเช่นนี้ได้ขอแนะนำให้เลือกใช้เครื่องสำอางในโทนสีเหลืองอ่อน ฟ้าอ่อน ชมพูอ่อน และเขียวอ่อน เพียงแต่ไม่ใช่สิ่งที่มีความอ่อนใส่จนเกินไปนะก็พอแต่ก็ไม่ควรเข้มจนเกินไปเช่นกัน

ผิวน้ำผึ้งสุดเซ็กซี่ ส่วนใหญ่แล้วคนไทยเรามักจะมีผิวสีสันเช่นนี้หากไม่โดนแดดจัดจ้าเกินไปนักสีผิวเช่นนี้จะออกโทนน้ำตาลทองไปจนถึงทองแดงซึ่งดูเซ็กซี่ทีเดียวและหากรู้จักที่จะแต่งแต้มใบหน้าด้วยเครื่องสำอางในโทนร้อนแรงแล้วล่ะก็จะเป็นการขับสีผิวให้โดดเด่นยิ่งขึ้นขอแนะนำให้ใช้สีทองแดง ส้ม ม่วงแดง และเหลืองส้มเป็นตัวช่วยในการนี้

ผิวทึมเทามัวหมอง อย่าพึ่งน้อยอกน้อยใจขัดผิวของคุณจะออกหม่นหมองไปสักหน่อยเพราะหากรู้จักที่จะแต่งเติมสีสันบนใบหน้าอย่างถูกวิธีแล้วหน้าของคุณก็จะดูสดใสมากขึ้นทีเดียวดังนั้นขอแนะนำว่าให้เติมความสดใสให้แก่ใบหน้าด้วยสีไข่ไก่ เหลืองมะนาว เขียวเข้มฟ้าน้ำทะเล ม่วง แดงกลีบกุหลาบ น้ำตาลแดง ช็อคโกแลตจะดีที่สุด

ผิวคล้ำดำดูดี ใครบอกว่าคนผิวคล้ำแต่งหน้าอย่างไรก็ไม่สวยความจริงแล้วการเลือกใช้เครื่องสำอางที่มีสีสันอย่าง ดำ เทาเบจ ฟ้าเข้มเขียวอมฟ้า และสีที่มีการผสมสีขาวเข้าไปเล็กน้อยก็เหมาะสมดีที่จะดึงความสดใสของสาวผิวคล้ำให้ออกมาดูดีได้

แบ่งปันให้เพื่อนๆ ของคุณ